Thứ ba, Ngày 24/9/20193:19:15 AM

Cập nhật : 18:55 22/7/2019 Lượt xem : 180

Mùa thu tháng 8 năm 1985, trường PTTH Kỹ thuật Quang Trung được thành lập theo quyết định số 529/TCCB ngày 22/8/1985 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Sơn Bình.

   Trường đặt tại trường PTTH Nguyễn Huệ. Nhà trường rất vinh dự, tự hào được mang tên người anh hùng kiệt xuất Hoàng Đế Quang Trung.


   Năm học đầu tiên 1985 - 1986 nhà trường có 14 lớp với hơn 700 học sinh. Ban giám hiệu có thầy giáo Hiệu trưởng Đào Văn Long, cô giáo Hiệu phó Hoàng Kim Cầu và 27 giáo viên, 3 nhân viên hành chính, chi bộ có 9 đảng viên. Năm học 1988 - 1989 nhà trường tuyển sinh lớp 10 có lớp chuyên Sinh và năm tiếp theo có lớp chuyên Anh, trường PTTH Nguyễn Huệ học ca sáng, còn trường PTTH Kỹ Thuật Quang Trung học ca chiều.

      

   Năm 1988 Trường phổ thông Lao Động A Hà Sơn Bình sát nhập về trường PTTH Kỹ thuật Quang Trung. Đầu năm 1991 nhà trường đổi tên thành PTTH Quang Trung. Năm 1993 nhà trường được chuyển về địa điểm mới tại ngõ 2 đường Quang Trung – Hà Đông và phát triển không ngừng từ đó đến nay.


   Trường hiện có 6 tổ chuyên môn đó là các tổ Toán - Tin, Hóa - Sinh, Vật lý - Kỹ thuật - GDQP, Ngoại ngữ, Văn, Xã hội với 102 cán bộ giáo viên, công nhân viên. Số lớp học hiện có là 30 lớp. Về cơ sở vật chất nhà trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập và thực hành. Gồm có khu nhà lớp học đủ cho các lớp học một ca.Khu nhà Hiệu bộKhu Phòng học bộ môn mới xây phục vụ cho các bộ môn Vật lý, Hóa học, Ngoại ngữ, Công nghệ…Khu nhà 4 tầng gồm phòng Truyền thống, phòng thực hành Tin học…Khu nhà đa năng phục vụ các môn học Quốc phòng, Thể dục
   Từ mái trường THPT Quang Trung Hà Đông….


   Nhiều thầy cô giáo trưởng thành và thành đạt từ mái trường THPT Quang Trung tiêu biểu là nhà giáo ưu tú - Phạm Thị Hồng Nga nguyên Hiệu trưởng nhà trường hiện là Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và là đại biểu quốc hội nước cộng hòa XHCN Việt Nam khóa X, XI, XII. Nhiều thế hệ học sinh nhà trường nối tiếp nghề cao quý “trồng người” của thầy cô đi trước đã và đang đứng trên bục giảng của trường THPT Quang Trung Hà Đông hôm nay: cô giáo Hồ Thị Thúy  tổ trưởng tổ Ngữ Văn, cô Lê Thị Kim Oanh, cô Nguyễn Phương Dung, cô Nguyễn Thị Hương Quỳnh, thầy giáo Nguyễn Xuân Hà, thầy Lê Ngọc Thắng… và hàng trăm thầy cô giáo đang giảng dạy ở các trường Đại học, Trung học, Mầm non trên cả nước.

        

   Dưới mái trường THPT Quang Trung Hà Đông, các thế hệ thầy cô giáo tâm huyết với nghề đã giao mầm tri thức, chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học trò, hàng nghìn học sinh đã trưởng thành, đã và đang đóng góp công sức, tài năng, trí tuệ của mình xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh hôm nay. Nhiều học sinh đã trở thành các sĩ quan cao cấp trong quân đội, cán bộ quản lý trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, hàng ngàn kỹ sư, bác sĩ, giám đốc các doanh nghiệp, tiến sĩ, thạc sĩ, nhà văn, nhà báo…

 

 

-----Trường THPT Quang Trung Hà Đông 2015-----

Trường THPT Quang Trung Hà Đông
Địa chỉ: Ngõ 2, đường Quang Trung, Hà Đông
Điện thoại:0433.820.890
Email: lienhe@quangtrunghadong.edu.vn
Website: thptquantrunghadong.edu.vn